Ngày 09/12/2023, Khoa Kỹ thuật Ô tô Trường Đại học Văn Lang ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Solar Z, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, cùng phát triển trong lĩnh vực đào tạo và ứng dụng công nghệ.

Solar Z tài trợ trạm sạc ô tô điện

Việc ký kết giữa Trường Đại học Văn Lang và Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Solar Z sẽ xúc tiến các hoạt động học thuật, mang lại cơ hội thực hành, thực tập cho sinh viên và hợp tác chuyển giao công nghệ giữa hai đơn vị. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Solar Z cũng tài trợ 1 trạm sạc ô tô điện và ứng dụng quản lý trạm sạc trên điện thoại cho Trường Đại học Văn Lang sau thỏa thuận ký kết.

Ứng dụng Rabbit EVC định vị trạm sạc xe điện

Sau phần lễ ký kết, hai đơn vị cũng tiến hành hoạt động giao lưu học thuật đầu tiên với hội thảo “Hệ thống trạm sạc cho ô tô điện”, giúp sinh viên cập nhật kiến thức và có thêm nhiều ý tưởng mới cho việc ứng dụng công nghệ. Ông Nguyễn Hùng Thương – Tổng Giám đốc Solar Z đã giới thiệu đến người tham dự ứng dụng Rabbit EVC – ứng dụng có tính năng định vị trạm sạc xe điện trong khu vực gần nhất, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm trạm sạc khi cần thiết.

Ngoài nền tảng trạm sạc ô tô điện, ông Nguyễn Hùng Thương cho biết doanh nghiệp cũng đang cân nhắc phát triển nền tảng trạm sạc xe máy điện để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Với đề tài “Hệ thống điều khiển sạc trên ô tô VinFast”, TS. Phan Văn Đức – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Ô tô cho biết VinFast là hãng xe nội địa đầu tiên phát triển hệ thống trạm sạc với hơn 150.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện, trải rộng khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe điện, giúp giảm lượng khí thải phát ra môi trường.

Đặc biệt, loại pin được sử dụng trong ô tô điện là pin lithium với ưu điểm tốc độ tự xả thấp, mật độ năng lượng cao góp phần bảo vệ môi trường. Vinfast đã triển khai mô hình ứng dụng trên điện thoại không chỉ quản lý xe mà còn có thể thao tác sạc pin, thanh toán và định vị, cho phép người dùng trải nghiệm ứng dụng ngay cả khi không sở hữu chiếc xe nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button