Vào sáng ngày 17 tháng 4, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương đã tổ chức một sự kiện ký kết hợp tác và tổ chức hội thảo nhằm thảo luận về giải pháp trạm sạc thông minh cho ô tô điện, phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Solar Z.

Sự kiện đã thu hút sự tham dự của nhiều cá nhân đáng chú ý, bao gồm ông Nguyễn Hùng Thương, Tổng Giám đốc của Công ty CPĐT Năng lượng Solar Z và bà Vickey Lai, Giám đốc kinh doanh của Công ty Weidmuller Việt Nam. Đại diện từ phía Trường BETU bao gồm PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ, cùng với các lãnh đạo, giảng viên, nhân viên và sinh viên đến từ các phòng ban, khoa, trung tâm của trường.

Trong bài phát biểu mở đầu, PGS.TS. Nguyễn Phụ Thượng Lưu, Giám đốc Trung tâm Thực hành ô tô và Phó Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ BETU, đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Ông đặc biệt nhấn mạnh về mục tiêu tăng cường nội lực cho các sản phẩm thương hiệu Việt và mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa trường đại học và doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo của BETU.

Theo ông Nguyễn Hùng Thương, Tổng Giám đốc của Công ty CPĐT Năng lượng Solar Z, công ty của họ đã đứng đầu trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Ông không chỉ nhấn mạnh vào việc sản xuất và phân phối các sản phẩm điện mặt trời mà còn chú trọng vào việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới nhằm tối ưu hóa hiệu suất và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận trong nhiều lĩnh vực, bao gồm việc Công ty CPĐT Năng lượng Solar Z tài trợ cho một trạm sạc ô tô điện và triển khai ứng dụng quản lý trạm sạc trên điện thoại cho BETU. Đồng thời, họ cũng cam kết hỗ trợ các hoạt động thực hành, tham quan, kiến tập và thực tập cho sinh viên ngành ô tô điện, cũng như các chương trình cộng đồng của cán bộ, giảng viên và sinh viên BETU.

Ngoài ra, hai bên cũng đã đồng ý trong việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tổ chức các hoạt động học thuật và khóa đào tạo ngắn hạn, xây dựng chương trình đào tạo ô tô điện, cùng các hoạt động như hội thảo kỹ thuật và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên. Công ty CPĐT Năng lượng Solar Z cũng đưa ra cam kết ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ BETU, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô điện.

Trong buổi hội thảo, ông Nguyễn Hùng Thương, Tổng Giám đốc Công ty CPĐT Năng lượng Solar Z đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về dự án trạm sạc thông minh, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về ứng dụng và tiềm năng của công nghệ trạm sạc thông minh trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button