Giải pháp tiết kiệm điện năng - Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

13/07/2020

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI (ON-GRID) LÀ GÌ ?

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là giải pháp điện năng lượng mặt trời không lưu trữ. Các tấm pin mặt trời được gắn trên mái nhà sẽ hấp thu ánh sáng từ mặt trời chiếu vào và chuyển hóa quang năng thành điện năng. Phần điện năng 1 chiều (DC) sẽ được các bộ Inverter on-grid biến đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) chuẩn với lưới điện (220V- 1 pha hoặc 380V 3 pha)

Hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng từ điện mặt trời trước. Khi công xuất sinh ra từ hệ thống bé hơn công xuất tiêu thụ của tải tiêu thụ, hệ thống sẽ tự động kéo lưới điện quốc gia để bù vào. Khi công suất sinh ra từ hệ thống lớn hơn công xuất tiêu thụ, sẽ được hệ thống đưa ngược ra lưới điện quốc gia. EVN sẽ ghi nhận số lượng điện đưa ngược ra này bằng điện kế 2 chiều, sau đó mua lại với giá 1.943 VNĐ/kWh, ( giá này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và áp dụng trong vòng 20 năm ). Hệ thống không thể tạo ra điện vào ban đêm. Nếu không muốn sử dụng điện lưới vào thời điểm này, khách hàng có thể tham khảo hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid.

GIẢI PHÁP HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI BAO GỒM:

 1. Hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời (các tấm PV);
 2. Bộ Inverter hòa lưới
 3. Hệ thống khung đỡ các module PV
 4. Hệ thống dây điện đấu nối
 5. Hệ thống tủ điện đo đếm công suất và bảo vệ
 6. Đường dây truyền tải điện
 7. Hệ thống chống sét lan truyền
 8. Hệ thống tiếp địa an toàn điện
 9. Hệ thống camera

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI:

Nước ta được thiên nhiên ưu đãi nằm trong một số nước Đông Nam Á có giải phân bố ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ của thế giới, vì vậy Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng rất lớn về điện năng lượng mặt trời cũng như năng lượng tái tạo nói chung.

 

LỢI ÍCH NỔI BẬT KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI:

 1. Giảm hóa đơn tiền điện khi lắp đặt hệ thống lên tới 100%.
 2. Vận hành hoàn toàn tự động, lắp đặt và sử dụng đơn giản, chi phí bảo dưỡng hệ thống thấp, dể dàng nâng cấp và mở rộng hệ thống.
 3. Hệ thống có độ bền cao. Thời gian bảo hành lâu dài ( đối với pin là 25 năm và inverter là 5 năm )
 4. Giám sát hệ thống qua phần mềm có sẵn
 5. Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường - hệ thống hoạt động không gây tiếng ồn

CÁC HẠN CHẾ CỦA HỆ THỐNG:

 1. Chi phí lắp đặt cao do việc sử dụng điện mặt trời tại các hộ gia đình đòi hỏi khoản chi phí đáng kể ở giai đoạn ban đầu
 2. Hệ thống chỉ sử dụng được vào ban ngày khi trời có nắng,trong những ngày trời có mưa và nhiều mây thì không có ánh sáng mặt trời vì thế việc sử dụng điện năng lượng điện năng lượng mặt trời không thể là nguồn định chính yếu. Hệ thống cũng không hoạt động vào ban đêm. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể cân nhắc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid.
 3. Không thể tách rời điện luới ( khi mất điện không thể đẩy ra điện luới )

 

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI PHÙ HỢP CHO:

 1. Phù hợp cho các hộ gia đình, biệt thự, cơ quan, sử dụng nhiều các thiết bị tiêu hao điện năng vào ban ngày như máy lạnh, quạt, thang máy và chiếu sáng....
 2. Phù hợp cho các nhà xưởng lớn, trường học, bệnh viện, siêu thị, nhà ga và sân bay. nơi các thiết bị tiêu thụ lượng điện cực lớn, nếu lắp đặt và sử dụng năng lượng mặt trời, thì sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện hằng tháng, mang lại lợi ích sự ổn định và hiệu quả cao.,

 

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CHO GIA ĐÌNH:

Giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới còn tùy thuộc vào công suất của từng dự án, giá có thể thay đổi theo từng thời điểm ( Chi tiết hơn về giá tại thời điểm hiện tại khách hàng có thể liên hệ qua hostline ( + 84 ) 286 6800 198.

 

Công suất lắp đặt

Số lượng tấm pin dự kiến

 ( pin Jinko ) 

Inverter hòa lưới

( Inverter Solax )

Diện tích lắp đặt

(m2)

Đầu ra của hệ thống

( Tháng )

Điện mặt trời hòa lưới 3Kw 8 Solax X1-Air 3kw 16m2 360 - 400 KWh
Điện mặt trời hòa lưới 5Kw 12 Solax X1-Boost 5kw 26m2 600  - 700 Kwh
Điện mặt trời hòa lưới 8Kw 20 Solax X1-Smart 8kw 40m2 960 - 1100 Kwh 
Điện mặt trời hòa lưới 10Kw 25  Solax X3-Mic 10Kw 50m2 1200 - 1400 Kwh


Công suất hệ thống còn phù tùy thuộc vào quy mô và mức độ sử dụng điện năng hằng tháng. Các gói đầu tư tùy theo lựa chọn của khách hàng, tùy theo mục đích của khách hàng mà có thể lắp đặt hệ thống từ vài Kw đến vài Mw. 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI: 

1: Hệ thống có hoạt động khi mất điện không:

Khi điện lưới bị ngắt, hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ ngưng hoạt động, Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho những người kiểm tra hoặc sữa chữa hệ thống điện lưới.

Trong trường hợp khách hàng muốn sử dụng điện ngay cả khi mất điện để bảo vệ một số đồ dùng, hoặc những thiết bị được ưu tiên sử dụng điện, quý khách có thể tham khảo qua hệ thống điện mặt trời có lưu trữ ( hệ thống hybrid )

2: Hệ thống có hoạt động trong những ngày thời tiết kém không:

Trong những ngày nhiều mây hoặc mưa, hệ thống điện mặt trời hòa lưới vẩn có thể hoạt động với cường độ bức xạ mặt trời kém thì sản lượng điện tạo ra cũng giảm. Tuy nhiên hệ thống hoạt động thường không ổn định

3: Thời gian hoàn vốn hệ thống điện mặt trời trong bao lâu:

Thời gian hoàn vốn hệ thống điện mặt trời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: hiệu suất hệ thống, tổng chi phí đầu tư vào hệ thống, điều kiện thời tiết ( Số giờ nắng 4 giờ / ngày ), giá bán điện năng lượng mặt trời. Ở thời điểm hiện tại hệ thống điện mặt trời hòa lưới có thể hoàn vốn trong khoảng 5 năm.

Hiện nay đa phần các hãng Inverter lớn đều tích hợp một ứng dụng theo dõi hệ thống kèm theo khi mua Inverter

 

5: Bảo trì và vận hành hệ thống ra sao.

Hằng tháng, bạn nên kiểm tra những tấm pin năng lượng mặt trời của bạn xem có nhiều bụi bẩn không, bị đổ bóng hay có lá cây rụng vào không. Hằng năm nên kiểm tra vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời, kiểm tra hệ thống khung đỡ, dây dẩn, tủ điện, kiểm tra thông số của Inverter. Mỗi 5 năm nên kiểm tra toàn hệ thống, Ngoài ra bạn nên kiểm tra lượng điện sản xuất hằng ngày/tuần/tháng/. Nếu hoạt động bất thường bạn nên báo cho đơn vị lắp đặt để có thể khắc phục

 

TẠI SAO NÊN CHỌN SOLAR Z LÀ ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

1. Là đơn vị phân phối chính thức của Jinko Solar

JinkoSolar là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới.

2. Tư vấn thẩm định dự án điện năng lượng mặt trời trước khi lắp đặt

3. Có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đánh giá lựa chọn lắp đặt hệ thống tối ưu về hiệu suất

4. Lựa chọn vật tư chất lượng.

5. Chính sách bảo trì hệ thống sau khi lắp đặt

SolarZ là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt các công trình năng lượng mặt trời với giá thành cạnh tranh.Cung cấp các giải pháp về năng lượng mặt trời như các bộ Inverter hòa lưới, Inverter hybrid,các tấm pin năng lượng mặt trời,máy nước nóng năng lượng mặt trời solahart phụ kiện solar

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG SOLAR Z

 • Địa chỉ: Số 11 Đường 36, phường An Phú, quận 2, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • MST: 0315851438
 • Hostline: 0286 6800 198 - 0767 817 178
 • Email: infor@solarz.vn
 • Website: http://solarz.vn/

Hotline: 0767 817 178