Ứng dụng của pin năng lượng mặt trời trong cuộc sống

Ứng dụng của pin năng lượng mặt trời trong cuộc sống

07/10/2021

Trong cuộc chạy đua tìm kiếm nguồn năng lượng mới nhằm thay thế cho nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt trên trái đất. Năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp hàng đầu hiện nay với nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời. Từ nguồn năng lượng mặt trời các nhà khoa học trên thế giới đã cùng nhau phát triển những phát minh từ năng lượng mặt trời cho cuộc sống đồng thời mở ra những cơ hội khai thác nguồn năng lượng này cho nhân loại.

1: XE Ô TÔ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

xe o to nang luong mat troi

Startup ôtô của Hà Lan Lightyear mới đây ra mắt mẫu thử nghiệm ôtô điện chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới - có tên Lightyear One. Lightyear cho biết đã sản xuất hơn 100 chiếc Lightyear One và dự kiến đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2021. Khách hàng muốn đặt mua sẽ phải trả trước 119.000 Euro (khoảng 136.000 USD), theo TechCrunch.

2: TRẠM XE BUS NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

tram xe bus nang luong mat troi

Trạm xe bus sử dụng năng lượng mặt trời được đặt tại tại thủ đô Seoul. Nguồn điện năng tạo ra được dùng để sử dụng để xạc điện thoại miễn phí cho khách chờ xe bus Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời có thể tạo ra nguồn điện với công suất lên tới 725W, đủ xạc cho một điện thoại thông minh trong vòng 60 giờ đồng hồ Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời tại các địa điểm công cộng, nhiều người qua lại sẽ giúp nâng cao nhận thức cho người dân trong việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, giảm thiểu sử dụng năng lượng có nguồn gốc hóa thạch để bảo vệ môi trường.

3: HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG

hệ thống chiếu sáng công cộng

Được xem là một giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế – xã hội bền vững. Các dự án sử dụng điện mặt trời cho hệ thống chiếu sáng công cộng ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều tỉnh thành nước ta đã nhanh chóng lắp đặt và sử dụng hệ thống chiếu sáng công cộng sử dụng điện mặt trời. Bởi tính ứng dụng cũng như những lợi ích mà hệ thống này mang lại:

 • Hoạt động thông minh, tự động bật – tắt nhờ cảm nhận ánh sáng mặt trời;
 • Tự động giảm ½ công suất khi không đủ điện;
 • Giảm thiểu nguy hiểm do các sự cố điện;
 • Không cần sử dụng dây dẫn;
 • Tính thẩm mỹ cao;
 • Thân thiện với môi trường,..

Tiết kiệm nguồn điện từ lưới điện quốc gia;

4: BALO NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Balo được tích hợp năng lượng mặt trời có khả năng chuyển đổi nguồn năng lượng mặt trời thành điện năng và dùng để xạc cho các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính, sạc dự phòng

5: THÙNG RÁC NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

thùng rác năng lượng mặt trời

Thùng rác này có tên gọi là "Green Lightbox", được thiết kế nhỏ gọn, thông minh. Đi kèm với đó, là các thông điệp bảo vệ môi trường được trình bày rõ ràng, đẹp mắt để bất cứ người dân nào khi sử dụng thùng rác, hoặc chỉ đi ngang qua cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Những thùng rác công nghệ này ngoài chức năng chứa rác thông thường thì còn được lắp đặt một tấm pin năng lượng mặt trời ở phần mái và kết nối với bảng thông tin thành một khối thống nhất. Từ nguồn điện của pin mặt trời thì bảng thông tin có thể phát sáng mỗi khi trời tối. Mỗi thùng rác được trang bị tấm pin năng lượng mặt trời ở phần mái với quang năng thu được tạo công suất phát điện 25W. Nguồn ánh sáng này cũng góp phần bổ sung ánh sáng cho thành phố về đêm.

6: MÁY BAY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

máy bay năng lượng mặt trời

Ngày 23/5, chiếc máy bay chạy bằng năng lượng Mặt trời có người lái đầu tiên Solar Impulse vừa thiết lập kỷ lục mới về khoảng cách bay với việc hoàn thành chặng đường dài 1.541 km. Đặc điểm nổi bật của Solar Impulse là có cấu tạo siêu nhẹ, có 4 động cơ điện và hệ thống 12.000 tấm pin Mặt trời, vừa giúp cung cấp năng lượng cho động cơ máy bay, vừa có khả năng nạp nhiên liệu dự trữ giúp máy bay có thể bay cả ngày lẫn đêm. Với các pin dự trữ, Solar Impulse có thể bay liên tục trong 3 ngày đêm với tốc độ lên tới 70km/h, đạt độ cao 8.230m vào ban đêm.

7: XE ĐẠP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

xe đạp năng lượng mặt trời

Solarbike là chiếc xe đạp hoạt động nhờ vào năng lượng mặt trời hấp thụ qua tấm năng lượng được gắn ở cả 2 bánh trước và sau của xe. Khi bạn để yên Solarbike dưới ánh sáng mặt trời, xe sẽ tự động sạc vào pin được gắn trực tiếp trong xe, còn khi bạn sử dụng, 2 tấm năng lượng sẽ tiếp tục hấp thụ ánh sáng và đồng thời nguồn năng lượng dự trữ khi xe đứng yên cũng sẽ được mang ra sử dụng để cung cấp năng lượng cho động cơ.

8: ỨNG DỤNG CHO VỆ TINH

ve tinh

 

SolarZ là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt các công trình năng lượng mặt trời với giá thành cạnh tranh. Cung cấp các giải pháp về năng lượng mặt trời như các bộ Inverter hòa lưới, Inverter hybrid, tấm pin năng lượng mặt trời Jinkomáy nước nóng năng lượng mặt trời solahart phụ kiện solar

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG SOLAR Z

 • Địa chỉ: Số 11 Đường 36, phường An Phú, quận 2, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • MST: 0315851438
 • Hostline: 0286 6800 198 - 0767 817 178
 • Email: infor@solarz.vn
 • Website: http://solarz.vn/

Hotline: 0286 6800 198