JinkoSolar là công ty năng lượng mặt trời đầu tiên đăng ký nguyên tắc khung toàn cầu cho ngành công nghiệp nặng khử cacbon

JinkoSolar là công ty năng lượng mặt trời đầu tiên đăng ký nguyên tắc khung toàn cầu cho ngành công nghiệp nặng khử cacbon

16/03/2021

SHANGRAO, ngày 26 tháng 2 năm 2021 - JinkoSolar Holding Co., Ltd.  (NYSE: JKS), một trong những nhà sản xuất module năng lượng mặt trời lớn nhất và sáng tạo nhất trên thế giới, hôm nay đã thông báo rằng nó là công ty năng lượng mặt trời quốc tế đầu tiên đã ký kết Nguyên tắc khung toàn cầu về khử cacbon trong ngành công nghiệp nặng (“Nguyên tắc khung”), như một phần trong nỗ lực tiếp tục hỗ trợ quá trình khử cacbon trong lĩnh vực công nghiệp nặng nhằm chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Bà Dany Qian, Phó chủ tịch JinkoSolar, nhận xét: “Tôi rất vinh dự được thay mặt cho JinkoSolar hỗ trợ các Nguyên tắc khung toàn cầu về khử cacbon hóa ngành công nghiệp nặng. Năng lượng tái tạo sẽ là yếu tố quan trọng để khử cacbon trong lĩnh vực công nghiệp nặng, vốn tạo ra gần một phần ba lượng khí thải toàn cầu. Với tư cách là nhà sản xuất các nguồn năng lượng không carbon, chúng tôi tự hào là một trong những công ty đầu tiên ở Trung Quốc ủng hộ các nguyên tắc khung này và mong muốn được làm việc cùng với các bên ký kết còn lại để nâng cao các mục tiêu toàn cầu về khử cacbon trong ngành công nghiệp nặng. ”

Khi ngày càng có nhiều quốc gia và chính phủ thực hiện các hành động nghiêm túc hơn đối với biến đổi khí hậu và đang tìm kiếm các cách hiệu quả hơn để cắt giảm lượng khí thải, thì tiến độ vẫn không theo kịp thực tế ngày càng tồi tệ. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng Covid-19 hiện tại đã dẫn đến sự chậm lại đáng kể trong các hoạt động công nghiệp và điều này có nguy cơ làm chuyển sự chú ý khỏi quá trình chuyển đổi bền vững. Thời gian quan trọng nhất là trong các ngành công nghiệp nặng vì chu kỳ đầu tư dài hạn có nghĩa là các quyết định được đưa ra trong thời gian ngắn hạn có thể có nguy cơ hạn chế sản xuất thâm dụng khí thải trong nhiều thập kỷ tới.

Chính phủ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các chương trình phục hồi kinh tế để đẩy nhanh tiến độ này:


1. Các mục tiêu chính để kích cầu bền vững cho ngành công nghiệp nặng bao gồm: khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả; cải thiện hệ thống tái chế vật liệu;

2. Tài trợ và hỗ trợ cho việc phát triển và trình diễn các công nghệ sạch sáng tạo.

3. Pháp luật để loại bỏ khí thải từ các ngành công nghiệp nặng sử dụng nhiều năng lượng, ví dụ: các điều khoản trong quy định (ví dụ thị trường carbon, giá carbon và các chương trình kinh doanh khí thải)

4. Các hiệp định ngành (ví dụ: cam kết quốc tế chính thức về giảm phát thải trong một lĩnh vực)

5. Chứng chỉ xanh và các chương trình kinh doanh khí thải.

6. Thuế quan hoặc thuế dựa trên lượng khí thải carbon dioxit.

7. Các quy định dựa trên mức tiêu thụ (ví dụ: yêu cầu về tỷ lệ năng lượng tái tạo trong mức tiêu thụ điện có thể thanh toán của công ty).

8. Hợp tác quốc tế, chẳng hạn như chuyển giao công nghệ và chia sẻ các thông lệ tốt nhất.