Các nhà phân phối ô tô điện có một nỗi lo lắng chung là không biết trạm sạc ô tô điện có phù hợp với các loại xe hay không và các tiêu chuẩn của trạm sạc xe điện. Solar Z sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về trạm sạc ô tô điện và các tiêu chuẩn của nó nhé.

1. Trạm sạc ô tô điện là gì?

Trạm sạc ô tô điện đóng vai trò quan trọng trong hạ tầng năng lượng bền vững và tiến về tương lai không khí sạch. Được thiết kế để cung cấp nguồn điện an toàn và hiệu quả cho các xe ô tô điện, trạm sạc ô tô điện giúp tái sinh năng lượng trong pin của xe nhanh chóng và tiện lợi.

Trạm sạc ô tô điện Solar Z
Trạm sạc ô tô điện Solar Z

Với mục tiêu xây dựng mạng lưới trạm sạc rộng khắp Việt Nam, các trạm sạc này có thể dễ dàng tìm thấy tại nhiều địa điểm khác nhau như bãi đỗ xe công cộng, trung tâm mua sắm, các trạm dừng chân trên xa lộ và khu dân cư. Điều này giúp tối ưu hóa tiện ích và tiếp cận rộng rãi, khuyến khích người dùng ô tô điện lựa chọn một phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Không chỉ giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí, việc xây dựng và phát triển mạng lưới trạm sạc điện ô tô còn đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô và hạ tầng. Điều này hỗ trợ việc thúc đẩy sự chấp nhận và sử dụng ô tô điện, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới công nghệ trong ngành.

Kĩ sư Solar Z lắp trạm sạc xe điện
Kĩ sư Solar Z lắp trạm sạc ô tô điện

Từ việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo cho đến sự tiện lợi và nhanh chóng trong việc sạc lại năng lượng, trạm sạc ô tô điện đang chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành giao thông và môi trường. Điều này hướng đến một tương lai mà ô tô điện trở thành lựa chọn phổ biến và bền vững hơn trong việc di chuyển và bảo vệ môi trường của chúng ta.

Xem thêm: Lắp đặt trạm sạc xe điện Weidmuller

2. Các tiêu chuẩn của trạm sạc ô tô điện

Các tiêu chuẩn của trạm sạc ô tô điện, đặc biệt là dòng AC và các loại 11kW và 22kW, thường dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo tính tương thích và an toàn cho việc sạc điện xe ô tô. Dưới đây là một số tiêu chuẩn chung liên quan đến các trạm sạc AC 11kW và 22kW:

  • Tiêu chuẩn IEC 61851-1: Đây là tiêu chuẩn quốc tế về trạm sạc xe điện và nó quy định các yêu cầu chung về giao diện và hiệu suất của hệ thống sạc xe điện. Tiêu chuẩn này đảm bảo tính tương thích và an toàn giữa các phương tiện và trạm sạc.
  • Tiêu chuẩn IEC 62196 (hay còn gọi là Mennekes): Tiêu chuẩn này định nghĩa giao diện sạc cho các phương tiện xe điện, bao gồm cả dòng AC và dòng DC. Dành riêng cho AC, nó chủ yếu liên quan đến các loại cổng sạc và cáp sạc.
  • Tiêu chuẩn IEC 61851-22: Đây là tiêu chuẩn cụ thể cho các trạm sạc AC. Nó xác định các yêu cầu về hiệu suất và tính năng của hệ thống sạc, bao gồm thông số kỹ thuật như điện áp, dòng điện và công suất.
  • Tiêu chuẩn IEC 62196-2 (hay còn gọi là Type 2): Đây là tiêu chuẩn giao diện AC phổ biến được sử dụng trong các trạm sạc 11kW và 22kW. Nó xác định các thông số của cổng sạc và dòng điện có thể đạt được.
  • Tiêu chuẩn EN 61851-23 (hay còn gọi là Mode 3): Tiêu chuẩn này xác định các thông số kỹ thuật cụ thể cho chế độ sạc 3, còn được gọi là sạc AC công cộng. Nó đảm bảo tính tương thích và an toàn cho sạc công cộng của xe ô tô điện.
  • Tiêu chuẩn IEC 60364: Tiêu chuẩn này không chỉ áp dụng riêng cho trạm sạc, mà còn áp dụng cho các hệ thống điện nói chung. Nó đưa ra các yêu cầu về cài đặt và vận hành an toàn của hệ thống điện để đảm bảo tính bền vững và an toàn.
Các tiêu chuẩn của trạm sạc ô tô điện
Tiêu chuẩn của trạm sạc ô tô

Những tiêu chuẩn này đảm bảo rằng các trạm sạc điện AC đáp ứng các tiêu chí chất lượng và an toàn quốc tế, giúp hỗ trợ sự phát triển và sử dụng xe ô tô điện một cách hiệu quả và bền vững.

HIện Solar Z đang phân phối trạm sạc với công nghệ Weidmuller uy tín nhất tại Đức. Các bộ sạc Solar Z đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn Type 2 và phù hợp với đa số loại xe điện.

3. Đơn vị lắp đặt trạm sạc ô tô

Công ty đầu tư cổ phần Solar Z hiện đang là đơn vị lắp đặt trạm sạc ô tô điện uy tín nhất tại khu vực miền Nam, các trạm sạc của Solar Z luôn đảm bảo phù hợp với đa số các loại xe điện tại Việt Nam với tiêu chuẩn sạc type 2.

Solar Z JSC.Co


Website: https://solarz.vn

Số điện thoại: 0987 876 770

Xem thêm: Bộ sạc ô tô điện Weidmuller

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button