Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang khan hiếm nhà phân phối sạc ô tô điện, hãy cùng Solar Z tìm hiểu sâu hơn về các đơn vị phân phối sạc ô tô điện nhé!

Bộ sạc ô tô điện là gì?

Bộ sạc xe ô tô điện (Electric Vehicle Charging Station) là một thiết bị hoặc cơ sở hạ tầng được sử dụng để nạp điện cho xe ô tô điện. Bộ sạc này cung cấp nguồn điện để sạc lại pin của xe ô tô điện, giúp nó có đủ năng lượng để hoạt động.

Bộ sạc xe điện Weidmuller
Bộ sạc xe điện Weidmuller

Có một số loại bộ sạc xe ô tô điện, bao gồm:

  • Sạc AC (Alternative Current): Đây là loại bộ sạc phổ biến cho xe ô tô điện, thường được tìm thấy tại nhà hoặc các nơi công cộng. Sạc AC chuyển đổi dòng điện xoay chiều từ lưới điện thành dòng điện mà xe có thể sử dụng để nạp pin.
  • Sạc DC (Direct Current): Sạc DC cung cấp năng lượng trực tiếp dưới dạng dòng điện một chiều. Điều này giúp xe ô tô điện nạp nhanh hơn so với sạc AC và thường được sử dụng tại các trạm sạc nhanh trên xa lộ hoặc các điểm dừng đỗ dài hạn.
  • Sạc cố định và sạc di động: Sạc cố định thường được cài đặt tại một vị trí cố định và thường dành cho việc sạc tại nhà hoặc cơ quan. Sạc di động, như các trạm sạc công cộng hoặc sạc dự phòng, cho phép bạn sạc xe ở nhiều địa điểm khác nhau.

Bộ sạc xe ô tô điện thường đi kèm với các loại đầu cắm phù hợp với loại xe cụ thể và công suất sạc. Việc phát triển hệ thống sạc điện toàn cầu là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và chấp nhận của xe ô tô điện, giúp giảm thiểu nhu cầu về nhiên liệu hoá thạch và giảm phát thải khí nhà kính.

Xem thêm: Trạm sạc ô tô điện và các tiêu chuẩn cần biết

Các dòng sạc ô tô điện hiện nay

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có 3 dòng sạc xe điện với 3 công suất khác nhau là 7,4kW, 11kW và 22kW. Các dòng sạc này được sử dụng cho mỗi mục đích khác nhau như:

  • ECO – 7,4kW: Với mức công suất thấp, dòng sạc ECO phù hợp để lắp đặt và sử dụng cho các hộ gia đình. Mức giá thành của dòng sạc ECO rẻ hơn so với 2 dòng còn lại.
  • VALUE – 11kW: Đây là loại sản phẩm với công suất trung bình phù hợp để lắp đặt sử dụng tại các khách sạn tầm trung hoặc khu nghỉ dưỡng nhỏ, phục vụ cho các khách hàng riêng.
  • ADVANCED – 22kW: Với mức công suất cao, sạc ADVANCED có tốc độ sạc nhanh chóng, thông thường các khu dân cư cao cấp hoặc khu nghỉ dưỡng sẽ lựa chọn loại này vì tốc độ sạc nhanh giúp khách hàng của họ không phải chờ lâu khi sạc.
Phân loại bộ sạc ô tô điện Weidmuller
Phân loại bộ sạc ô tô điện Weidmuller

Đơn vị phân phối sạc ô tô điện tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam đang có rất ít đơn vị cung cấp bộ sạc xe điện, một trong số những nhà cung cấp và phân phối bộ sạc xe điện uy tín nhất tại Việt Nam có thể nhắc đến đơn vị Công ty Cổ Phần Đầu tư năng lượng Solar Z, đơn vị chuyên cung cấp và phân phối bộ sạc xe điện và lắp đặt trạm sạc tại Việt Nam.

Solar Z – Đơn vị phân phối sạc ô tô điện uy tín tại Việt Nam

Được tin tưởng bởi khách hàng và đối tác, Solar Z tự hào là đơn vị cung cấp bộ sạc xe điện là lắp đặt trạm sạc uy tín nhất tại Việt Nam, với đội ngũ kĩ sư hơn 10 năm kinh nghiệm, Solar Z luôn đem lại những công nghệ mới mẻ và tốt nhất cho khách hàng.

Được tin tưởng phân phối độc quyền sản phẩm bởi thương hiệu Weidmuller, các sản phẩm bộ sạc xe điện tại Solar Z tương thích với hầu hết các dòng xe điện đang có mặt tại Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư năng lượng Solar Z
Công ty cổ phần đầu tư năng lượng Solar Z

Xem thêm: Đơn vị thi công lắp đặt trạm sạc ô tô điện

Liên hệ ngay để sở hữu cho mình bộ sạc Weidmuller hoặc trở thành nhà phân phối cùng Solar Z.

Số điện thoại: +84 28 6680 0198

Địa chỉ: 585/8/15 Quốc lộ 13, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website: https://solarz.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/solarzVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button